Xin chào bác sĩ, e đang ở nha trang giờ rất nóng e đi học vs đi làm mỗi lần ra mồ hôi là e cứ ngứa phần lưng 2 bên vai r cả trc phần trước ngực. Còn nếu trời bt mát mẻ thì e ksao cả. Bác sĩ có biết là vì sao k nó làm e gãi lên càng lúc càng rát
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Với thời tiết nắng nóng hiện nay thì chuyện ra mồ hôi nhiều khi đi làm đi học là điều hoàn toàn bình thường, và bạn cũng nói nếu trời mát mẻ thì các triệu chứng trên là không có, rõ ràng là do thời tiết thôi, và nếu tổng trạng của bạn hơi mập nữa thì sẽ càng làm tình trạng bài tiết mồ hôi xảy ra nhiều hơn, và các lỗ chân lông bị bí sẽ gây ra triệu chứng ngứa --> gãi nhiều --> trầy xước --> rát. Những điều đó diễn ra hoàn toàn hợp lý, vì vậy lời khuyên cho bạn là nên lau mồ hôi bằng khăn mùi xoa, hoặc dùng khăn giấy, tránh gãi quá nhiều sẽ làm có vết thương ngoài da. Thân chào bạn.