Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho e hỏi.e mới kết hôn và do một số vấn đề nên giờ e chưa muốn có con.e và chồng dự định 2 năm nữa mới có con.hiện tại e chỉ dùng bao cao su để bv nhưng nghe một vài chị bạn nói họ dùng bcs nhưng vẫn có thai nên e thấy cũng không an toàn.bác sĩ có thể tư vấn cho e nên dùng biện pháp trânh thai nào an toàn hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc có con sau này không ah.biện pháp sử dụng lâu dài khoảng 2 năm ấy ah.e đọc trên mạng thấy tiêm thuốc tránh thai cũng hiệu quả cao nhưng sau này lại khó có con nên e cũng không biết nên dùng cách nào.mong bác sĩ tư vấn kỹ giúp e.e xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Ngoại trừ triệt sản, tất cả các biện pháp tránh thai chỉ có tác dụng ngừa thai 95-99% cũng như có một số tác dụng phụ tuỳ từng loại. Hiện bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai sau: Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt Xuất tinh ngoài âm đạo Sử dụng công cụ hỗ trợ bao cao su Thuốc tránh thai Miếng dán tránh thai Thuốc tiêm tránh thai Que cấy tránh thai