Xin chào bác sĩ, Em mang thai được 37 tuần em bị viêm âm đạo cho em hỏi thuốc đặt viêm âm đạo mấy tiếng thí tan thuốc.tại em hay đi tiểu nên em sợ chưa tan thuốc nên không có tác dụng.trời nóng em hay uống nước đá vậy có tốt không bác sĩ.có ảnh hưởng tới em bé không.
Trả lời:
Chào em! Tốt nhất em nên hạn chế uống nước đá, nhất là trong giai đoạn này để tránh bị viêm họng. Tùy theo viên thuốc đặt âm đạo (viên cứng hay viên nang) mà em có cách xử trí: viên cứng trước khi đặt em phải nhúng qua nước để làm mềm thuốc rồi mới đặt, thường bác sĩ cho đặt vào buổi tối nên nếu đặt đúng kĩ thuật thì qua sáng hôm sau em đi lại thì thuốc ra cũng ít nên em đi tiểu cũng không sao. Chúc em sống vui khỏe!