Xin chào bác sĩ, Cháu bị ra nhiều ráy tai mà cháu biết là ko nên dùng bông tăm hay vật nhọn lấy ráy tai. Vậy cháu xin được Bác sĩ tư vấn làm thế nào để vệ sinh ráy tai đúng cách ở người lớn ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Thường để vệ sinh tai sạch thì bạn nên làm mỗi sáng sớm, sau khi ngủ dậy, dùng khăn sữa hoặc khăn lau mặt vệ sinh trong và ngoài tai những nơi nào có thể, còn để lấy ráy tai thì bạn chỉ nên xài tăm bông, không nên xài vật nhọn có thể làm thủng màng nhĩ. Nếu bạn vệ sinh tai mỗi ngày thì nhiều khi ráy tay sẽ không có nhiều đâu. Thân mến