Xin chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi ...đợt kinh nguyệt vừa rồi của e ra nhiều hơn mọi lần ... Hiện tại đã 5 ngày liên tiếp sau hết ngày kinh nguyệt khí hư của e màu vàng trắng dai từng giọt có lẫn máu ...theo e biết thì khí hư có lẫn máu thì có thể mắc bệnh ung thư tc ...em rất lo lắng ..bác sĩ có thể cho e biết em bị bệnh gì không ạ ...trước đây e đã từng bị viêm âm đạo nhẹ ....
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho bác sĩ biết thêm thông tin nhé: kinh đợt này bạn nhiều hơn mọi lần là nhiều hơn như thế nào?bạn dùng bao nhiêu băng vệ sinh / ngày ? có kèm thống kinh hay khó chịu gì khác khộng? hiện bạn có đang dùng thuốc gì không?kinh đợt này kéo dài bao nhiêu ngày?chu kỳ kinh bạn đều không? bạn bị viêm âm đạo cách đây bao lâu, có điều trị gì không?khí hư có ngứa hôi rát khó chịu gì không? Máu còn ra rĩ rã sau ngày kinh có thể do kinh bạn chưa ra hết nên mỗi ngày ra một ít đến khi sạch kinh. Hoặc cũng có thể do một bệnh lý phụ khoa gây nên, dĩ nhiên không loại trừ nguyên nhân ác tính. Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được tư vấn, thăm khám, chẩn đoán và điều trị . Thân.