Chào bác sĩ , em năm nay 21t vừa e bị chậm kinh 5 ngày , e thử que thử len 2 vạch . Nhưng qua nay e cứ hay bị đau âm ít vùng bụng dưới , bác sĩ cho e hỏi bị như thế có bị ảnh hưởng j không ah?
Trả lời:
Chào em, chúc mừng em đã có thai, em mới chậm kinh 5 ngày, nếu kinh đều 30 ngày thì thai của em được khoảng 5 tuần. Mới có thai, cơ thể đang thích nghi với" vật thể " lạ, nên có thể phản ứng một chút nên có thể hơi đau bụng dưới chút thôi. Nếu k ra máu thì k sao. Em đợi thêm 1 tuần nữa đi siêu âm lại. Nếu ra máu hay đau bụng nhiều hơn, em cần đi khám ngay. Em cũng nên nghie ngơi tránh lao động năng. Chúc em khoẻ