Xin chào bác sĩ, mấy ngày hôm nay thời tiết hanh khô nên tôi bị nhiệt miệng ( nỗi đẹn) ăn uống rất đau. xin hỏi uống cái gì hay làm như thế nào cho hết à.
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân chính của nhiệt miệng là do nóng trong người, ăn uống nhiều đồ cay nóng, vệ sinh răng miệng không được tốt hoặc do thiếu hụt protein trong chế độ ăn uống hằng ngày. Dưới đây là một số cách phòng chống nhiệt miệng: - Tăng cường các loại thực phẩm bổ sung thêm protein và vitamin như C, B1, B2… - Hạn chế hoặc nói không với các thực phẩm cay nóng ớt, hạt tiêu… - Uống nhiều nước giúp thanh nhiệt, bài tiết độc, lương huyết tốt hơn - Vệ sinh răng miệng thường xuyên, xúc miệng nước muối giúp sát khuẩn và làm sạch vùng miệng.