Xin chào bác sĩ, em 25 tuổi bị gãy xương đùi đóng đinh nội tủy được 8 tháng rồi. Xương đã liền được 1 bên. Vừa rồi em có đi tái khám Bác sỹ nói không được tăng cân. Do không biết nên em đã tăng 3 kg rồi. Như vậy có ảnh hưởng gì không Bác sỹ. Mong Bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Chủ yến là bạn nên có chế độ luyện tập để tránh teo cứng khớp, việc bạn tăng cân có thể tăng trọng lưc nên phần chân . Bạn nên tập theo đúng trình tự các bước sao cho khi luyện tập không gây đau đớn nhiều để tránh teo cơ cứng khớp . Tập xe đạp, đi bộ, yoga khi tầm vận động khớp gối đạt 90 độ. Hiện thời bạn nên đến các trung tâm vật lý trị liệu để điều trị đắp nến, điện xung kết hợp với tập vận động đúng cách sẽ làm mềm khớp gối Chế độ dinh dưỡng tăng cường canxi, vitamin D và các chất khác. Chúc bạn mạnh khỏe.