Xin chào bác sĩ, người cao tuổi bị bệnh cao huyết áp thì nén ăn gì ak .có cần phải ăn kiêng không ạk
Trả lời:
Chào bạn. Người cao tuổi bị tăng huyết áp nên ăn nhạt tương đối( không thêm bát nước mắm chấm trong bữa ăn), hạn chế ăn phủ tạng động vật như tim, gan, cật, lòng mề... Không ăn mỡ động vật, không nên ăn đồ chiên xào để tránh mỡ máu. Nên ăn chế độ ăn nhiều rau xanh hay tôm cá, đậu đỗ bạn a. Mỗi ngày tập thể dục nhẹ nhàng 15-30 phút. Không đung chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu bia...