Chào bác sĩ con nhà cháu lúc mới sinh không tiêm mũi viêm gan B Bây giờ cháu được 29 tháng rồi có nên tiêm không Nếu tiêm Bây giờ cháu có bị sốt hay bị làm sao không
Trả lời:
Chào bạn Tuy lúc mới sinh con bạn chưa được tiêm vắc xin vg B, nhưng bây giờ bé vẫn có thể tiêm vắc xin được và nên tiêm vắc xin vì tần suất nhiễm vg B ở VN rất cao. Khi tiêm bất kì một loại vắc xin nào trẻ đều có khả năng sốt hoặc có một số phản ứng sau tiêm tùy hệ miễn dịch của trẻ. Vì vậy sau khi tiêm ngừa nên theo dõi trẻ 30' sau khi tiêm tại trạm y tế và ít nhất 24h sau khi tiêm