Xin chào bác sĩ, Mắt phải tôi gần đây hay có 1 lớp chất nhầy làm cho mắt bị nhòa đi, chớp mắt vài cái lại khỏi, chớp vài cái nữa lại bị. Tôi soi qua gương có thể nhìn thấy lớp nhầy ấy. Tôi dùng vật mềm khều ra thì khỏi, nhưng vài hôm sau lại xuất hiện, giống như kiểu mắt tự tiết ra lớp nhầy ấy. Xin hỏi tôi bị làm sao?
Trả lời:
Chào bạn! Ngoài những triệu chứng mô tả ở trên không rõ bạn có thấy các triệu chứng khác kèm theo như: hai mắt thấy bận cộm, chảy nước mắt sống, nhìn mờ….hay không? Theo như những triệu chứng bạn kể thì nhiều khả năng 2 mắt bạn bị viêm kết mạc. Viêm kết mạc là một bệnh lành tính, nếu được điều trị đúng cách có thể khỏi hẳn sau 10- 15 ngày. Tuy nhiên, do không được thăm khám cụ thể hai mắt bạn nên cũng không loại trừ được các bệnh lý về mắt khác. Chính vì vậy, bạn không nên chủ quan và tự ý dùng thuốc ở nhà mà không có chỉ định của Bác sĩ. bạnnên sớm đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa mắt uy tín để được thăm khám cụ thể, chẩn đoán chính xác bệnh tình của bạn.