Xin chào bác sĩ, Em tự mua thuốc cho bé uống. Mọc răng cũng có liên quan đến đi ngoài nhiều lần trong ngày sao bác sĩ? Khi chuyển sang sữa mới thì mình có cần pha 1/2 sữa cũ + 1/2 sữa mới trong 1 lần uống không? Có thể cho bé uống thuốc bột anti-probi để hỗ trợ tiêu hóa, đường ruột không bác sĩ? Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Sốt, chảy dãi, kém ăn, kém ngủ, đi tướt… là triệu chứng thường gặp khi trẻ chuẩn bị mọc răng. Đi tướt là tiêu chảy nhẹ, với số lần đi ngoài lớn hơn 2 lần trong vòng 24h. Khi mọc răng, trẻ đi tướt là quá trình viêm nhẹ ở lợi (do răng làm nứt lợi để mọc lên) khiến cơ thể sốt nhẹ, sức đề kháng kém dẫn tới dễ bị rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể cho bé dùng các loại men tiêu hóa để bo sung thêm lợi khuẩn cho bé nhé. Thân