Xin chào bác sĩ, bác cho em hỏi phẩu thuật tim thông liên thất chi phí khoảng 50 - 60 triệu. Em có BHYT loại HC. Vậy em có được hưởng BHYT không và phải đóng bao nhiêu.
Trả lời:
Chào bạn, bạn có thể nói rõ hơn về loại bảo hiểm của bạn được không, dành cho đối tượng nào.Bởi có rất nhiều loại bảo hiểm y tế, của VN cũng như của nước ngoài nữa.Thường thì khi mua bảo hiểm bao giờ bạn cũng có tờ hướng dẫn cho bạn cả.Đối với bảo hiểm y tế VN, theo như tôi biết thì với các loại phẫu thuật tim thì tối đa họ cũng chỉ trả bạn 80% mà thôi.Còn 1 số loại bảo hiểm của nước ngoài mà 1 số công ty mua cho nhân viên của mình thì rất ngon, họ có thể trả bạn 100% luôn.Bạn cần nói rõ hơn nhé.Thân