Xin chào bác sĩ, người mắc bệnh tiểu đường thì có những trị chứng gì ạ? có thèm ăn đồ ngọt k ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Triệu chứng đái tháo đường thường âm thầm và không rõ ràng. Thường được mô tả ngắn gọn: "ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân nhiều". BV có thể tình cờ phát hiện ra bệnh khi kiểm tra đường huyết hoặc nhập cấp cứu do các biến chứng của tình trạng tăng đường huyết gây ra. Các triệu chứng và dấu hiệu lâm sàng Các triệu chứng: – Buồn nôn và nôn – Khát nhiều, uống nhiều và đái nhiều – Mệt mỏi và/hoặc chán ăn .– Đau bụng – Nhìn mờ – Các triệu chứng về ý thức như ngủ gà, mơ màng Dấu hiệu: – Nhịp tim nhanh – Hạ huyết áp – Mất nước – Da khô nóng – Thở kiểu Kusmaul – Suy giảm ý thức và/hoặc hôn mê – Hơi thở có mùi ceton – Sụt cân Cận lâm sàng: – pH máu động mạch < 7,2 – Bicacbonat (huyết tương) < 15mEq/l hoặc 15 mmol/l) – Glucose máu > 13,9 mmol/l. – Ceton máu tăng, ceton niệu dương tính