Xin chào bác sĩ, Các bác cho cháu hỏi bệnh viêm phế quản phổi có cần thiết phải nhập viện ko ạ. Bé nhà cháu sốt cao, cứ cách 4-6 tiếng phải uống 1 lần. Trước bé nhà cháu cũg bị sốt như thế và pải nhập viện 1 lần vì xn máu cho thấy chỉ số viêm nhiễm quá cao. Các bác cho cháu lời khuyên với ạ.
Trả lời:
Muốn đánh giá bé có đủ tiêu chuẩn nhập viện hay không cần phải khám toàn thân, khám phổi, xét nghiệm máu, nên không thể dựa vào các dấu hiệu bạn vừa kể để xác định có nên nhập viện hay không, và mỗi đợt bệnh có thể khác nhau, đợt trước có nhập viện nhưng đợt này có thể có hoặc không. Do đó bạn cần đứa bé đi khám chuyên khoa nhi.