Xin chào bác sĩ, cháu 15 tuổi. Khoảng tháng trước cháu bị đinh làm xước nên đi chích uốn ván. Bác sĩ chỉ định chích 3 mũi ( mỗi mũi cách 1 tháng và mấy tháng cháu không nhớ). Cháu đax chích một mũi hôm 12/4 hẹn 12/5 đi chích nhưng cháu muốn hỏi liệu không chích có sao không hay có được không ạ. Và nếu cháu chích sớm hơn ngày hẹn 1 ngày có được không ạ? Mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bạn chích không đủ liều , sẽ không tạo phản ứng miễn dịch đầy đủ ,và sẽ không phát huy hết tác dụng bảo vệ của vacxin, việc chích thuốc trể hẹn 1 ngày không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả, nên bạn không cần phải lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !