Xin chào bác sĩ, tôi bị dị ứng vioiws thuốc nên mắt bị sưng phù và có cả bọng nước ở mí mắt dưới. vậy tôi phải làm sao và nên uống thuốc gi chi nhanh khỏi ạ.?
Trả lời:
Chào bạn Khi bạn dị ứng thuốc gì, bạn nên ngưng ngay sử dụng thuốc đó. Vì trong một số trường hợp, tình trạng dị ứng chỉ đơn thuần nổi mẩn ngứa, nhưng một số trường hợp nặng có thể gây phù nề thanh quản khó thở, sốc phản vệ,... Nếu như bạn dị ứng có thể uống telfast 180mg, hoặc chlorpheramin 4mg....Tuy nhiên bạn nên đi khám để bs chọn thuốc cho bạn để tránh tác dụng phụ do thuốc. Vì ví dụ như telfast cần thận trọng điều trị trên bệnh nhân có thai cho con bú, gây buồn ngủ nên ảnh hưởng một số nghề phải tập trung cao như lái xe,..