Xin chào bác sĩ, tôi nam giới 43 tuổi được chẩn đoán là thoát vị đs cổ 3-4,5-6. Hiện tôi có mua dụng cụ kéo cổ edoctor va tập vận động. Nhưng hiện hay bị đau vùng cổ lan ra tay trái ảnh hưởng đến công việc, đêm ngủ ko nằm nghiêng được vì sẽ thấy tê tay ngay. Trước tôi có đi kéo giãn cs cổ va châm cứu song cũng ko thấy giảm và cũng ko có thời gian trị tiếp. Gần đây tôi thấy hai má của mình nhỏ đi nhiều mặt nhỏ lại. Xin hỏi bs có khi nào bệnh này làm teo cơ vùng mặt ko và khi nào thì tôi cần phẫu thuật. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào anh! Anh đã được chẩn đoán thoát vị đốt sống cổ. Không biết anh có đi khám và theo dõi định kỳ đầy đủ không. Anh nên đến BS chuyên khoa Ngoại thần kinh để được điều trị liên tục nhé! Nếu anh điều trị nội khoa (dùng thuốc + tập vận động) đã lâu, và hiện tại triệu chứng ảnh hưởng nhiều đến công việc và cuộc sống hằng ngày, anh nên đến ngay bs chuyên khoa để được điều trị thêm nhé! Về chỉ định phẫu thuật, bs chuyên khoa sẽ tư vấn thêm cho anh! 2 má của a nhỏ đi nhiều, có thể do anh đang sụt cân không? hay a lo lắng nhiều, đau dẫn đến ngủ không ngon làm cho mặt nhìn gầy và hốc hác. Thoát vị đốt sống cổ hầu như không dẫn đến việc làm teo cơ vùng mặt anh nhé! Thân!