Xin chào bác sĩ, khi khám tổng quát có phát hiện bệnh lý về thần kinh không ạ. ? Vì lúc con khám tổng quát không thấy mri sọ não hay bất cứ thăm khám nào về thần kinh. Và khi khám tổng quát thì những bệnh lý nào sẽ không phát hiện được ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Để khám thần kinh bạn cần khám chuyên khoa sâu về thần kinh thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán hiện đại mới phát hiện được bệnh lý về thần kinh. Khám sức khỏe tổng quát nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người ở một thời điểm thông qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể giúp phát hiện các bệnh lý nếu có. Để khám sức khỏe tổng quát, việc quan trọng đầu tiên cần làm là lựa chọn danh mục khám phù hợp. Mỗi người đều có yếu tố nguy cơ bệnh lý khác nhau, do đó, để lựa chọn danh mục khám sức khỏe tổng thể thì đầu tiên cần phân loại dựa trên đặc điểm và yếu tố nguy cơ. Ví dụ, nữ giới và nam giới có một số yếu tố bệnh lý khác nhau nên danh mục khám cho nữ giới sẽ có thể khác với nam giới, tương tự như vậy các yếu tố có thể ảnh hưởng đến danh mục khám của từng người là độ tuổi, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình, nghề nghiệp, lối sống… Khi xác định được yếu tố nguy cơ thì sẽ chọn danh mục khám với sự hỗ trợ của bác sĩ. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!