Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng là gì ?
Trả lời:
Chào bạn, Ung thu vòm họng có nhiều triệu chứng khác nhau: *Triệu chứng sớm - Đau đầu: Bệnh nhân đau âm ỉ, không thành cơn - Ù tai: Ù tai một bên, ù tai tiếng trầm như tiếng xay thóc hoặc ve kêu. - Ngạt mũi: Ngạt mũi một bên, lúc đầu ngạt từng lúc, kèm theo có chảy máu mũi, màu máu như máu cá *Triệu chứng muộn -Đau đầu: Đau tăng lên dữ dội, đau liên tục, đau lan từ nửa bên bệnh sang bên đối diện. - Ù tai: Ù tai liên tục kèm theo nghe kém. Thường có thương tổn thực thể màng nhĩ bên bệnh. - Ngạt mũi: Liên tục chảy mủ mũi. Nếu muộn, bệnh nhân chảy mủ mũi lẫn máu như màu máu cá. - Nổi hạch góc hàm: Đây là vị trí di căn hạch hay gặp nhất, hạch lúc đầu nhỏ, rắn, sau đó hạch to lên nhanh và lan ra các vị trí khác. Có nhiều bệnh nhân nổi hạch góc hàm trước khi có các triệu chứng nêu trên. Liệt các dây thần kinh sọ não: Khi khối u lan vào nền sọ, sẽ gây tổn thương các dây thần kinh sọ não. Hy vọng thông tin trên có ích với bạn.