Xin chào bác sĩ, Em có nghe PCR tìm vi khuẩn lậu. Vậy ở Tphcm nên làm thủ thuật này ở đâu là nhanh và chính xác ạ Em đi tiểu nước vàng. Có lợn cợn mủ. Nhưng ko có cảm giác tiểu rắt tiểu buốt. Đi siêu âm thì bị viêm tuyến tiền liệt và bàng quang. Vậy em có nguy cơ bị lậu không? Em có quan hệ với bạn gái cách đây 2 tuần và đều sử dụng bcs. Liệu có nguy cơ cho cả 2 không ạ?
Trả lời:
Chào em, KHông rõ trước đó em có hành vi nguy cơ : quan hệ với gái mại dâm? quan hệ với nhiều người khác ? bạn gái em có triệu chứng bệnh lậu không? Nếu có một trong các yếu tố trên em có nguy cơ mắc bệnh lậu vì đây là một bệnh lây qua đường tình dục. Em có triệu chứng nhiễm trùng tiểu và chưa loại trừ khả năng do vi khuẩn lậu. Nếu muốn xét nghiệm kiểm tra, em có thể đến khám tại bệnh viện da liễu, trung tâm y khoa medic hòa hảo, BV đại học Y dược TP HCM...