Xin chào bác sĩ, em là sinh viên, không hiểu sao bỗng nhiên có tình trạng tim đập nhanh, người hồi hộp, nhanh mệt mỏi, dù đi nằm cũng không bớt. E cũng đã hạn chế suy nghĩ nhưng tình trạng cũng không mấy cải thiện. Thêm vào đó, tình trạng mụn cũng nhiều thêm. Em có đi khám ở bệnh viện Y Dược và được chuẩn đoán là rối loạn thần kinh thưc vật, bác sĩ bảo về nghỉ ngơi là khỏi nhưng đến giờ vẫn vậy. Em rất mong được bác sĩ tư vấn thêm, xin cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! - Đầu tiên xác nhận lại để bạn an tâm: bác sĩ chẩn đoán và khuyên bạn như vậy là hoàn toàn chính xác. - Bạn là sinh viên nên có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng của bạn như: + Lo lắng nhiều (bạn càng hạn chế suy nghĩ thì tức là bạn đang nghĩ về nó nhiều) + Thức khuya + Áp lực sinh hoạt và học tập. + Các chất kích thích mạnh: cà phê, thuốc lá, rượu bia (nếu có) - Lời khuyên cho bạn: + Tập thể dục thể thao điều độ + Cố gắng sắp xếp kín thời gian biểu, hạn chế khoảng thời gian rãnh rỗi sẽ làm bạn suy nghĩ nhiều về tình trạng của mình + Hạn chế xúc động quá mức Chúc bạn sức khỏe!