Xin chào bác sĩ, do nhầm lẫn nên em đã ngậm nước trong chai dung dịch tẩy trang (mỹ phẩm) thay vì chai dung dịch nước muối (súc họng). Thành phần chai tẩy trang gồm: WATER (AQUA), PEG-6 CAPRYLIC/ CAPRIC GLYCERIDES, PROPYLENE GLYCOL, CUCUMIS SATIVUS (CUCUMBER) FRUIT EXTRACT, MANNITOL, XYLITOL, RHAMNOSE, FRUCTOOLIGOSACCHARIDES, DISODIUM EDTA, CETRIMONIUM BROMIDE. Em đã nhổ ra ngay và súc miệng lại kĩ bằng nước thường lẫn nước muối. Kính hỏi bs việc ngậm nhầm này có gây nguy hiểm gì cho sức khoẻ không ạ? Em xử lý như vậy đã ổn chưa hay là cần đến bệnh viện để khám và điều trị thêm? Cám ơn bs rất nhiều! Kính chúc bs nhiều sức khoẻ và công tác tốt!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau Có lẽ chai nước tẩy trang của bạn chính là Bioderma Créaline H20 , thành phần BS đọc không có gây dị ứng gì đáng kể nếu tiếp xúc với niêm mạc miệng, vì thế nếu bạn không có các triệu chứng sau: miệng sưng, lưỡi sưng, đỏ, đau ... thì bạn không cần phải đi phòng khám mà cứ theo dõi tiếp tục, bên cạnh đó hãy súc nước muối và ấm nhiều lần trong ngày nay. Thân chào bạn.