Xin chào bác sĩ, Tôi và bạn gái tôi quen nhau cũng khá lâu rồi,tôi và cô ấy cũng muốn "yêu" nhưng chúng tôi lại sợ có thai vì tôi và cô ấy còn khá trẻ sợ có lại gây khó khăn cho 2 đứa nên bác sĩ có thể cho tôi hỏi cách phòng an toàn nhất mà ko ảnh hưởng đến sức khoẻ là gì ko thưa bác sĩ?
Trả lời:
Có nhiều biện pháp ngừa thai như: - xuất tinh ngoài âm đạo, tránh ngày rụng trứng - bao cao su - màng chắn âm đạo - thuốc ngừa thai uống dạng phối hợp - thuốc ngừa thai khẩn cấp - dụng cụ tử cung Mỗi biện pháp có tỉ lệ phòng ngừa khác nhau, trong đó bao cao su có tỉ lệ ngừa thai cao và còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục, các loại thuốc ngừa thai, dụng cụ tử cung có hiệu quả cao. Đối với trường hợp của bạn, còn trẻ, chưa có con lần nào, tôi khuyên nên dùng bao cao su, hoặc thuốc ngừa thai uống dạng phối hợp vỉ 28 viên hoặc 21 viên uống hàng ngày, hoặc thuốc ngừa thai khẩn cấp. Đối với tbuốc ngừa thai khẩn cấp không nên sử dụng quá 2 lần/ tháng