Xin chào bác sĩ, Bé tôi đc 21 tháng nặng 10.5 kg cao 81 cm, chủ nhật bé có tiêm ngừa viêm màng não phế cầu, khoảng 4 h sau chân bé bị đau chỗ tiêm, nhưng ko sưng , bs cho hỏi bé có bị ảnh hưởng gì ko? Và có nên tiêm mũi 2 cho bé ko ạ? Cảm ơn Bác Sĩ Vacine: synflorid
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tượng đau chổ tiêm sau khi tiêm văcxin là hiện tượng bình thường,và không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, bạn không cần phải lo lắng, bạn nên tiếp tục đưa bé tiêm mũi thứ 2 khi tới hạn để đạt được hiệu quả bảo vệ của vacxin. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!