Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi trẻ sơ sinh nếu sợ hẹp bao quy đầu lam thế nào a, e nge nói từ lúc sinh ra hằng ngày rửa nước muối cho những vôi hay cặn gì đấy đóng lại, nhưng e k biết rửa đến mấy tháng thì thôi
Trả lời:
Chào bạn. Ở các bé trai sơ sinh, lớp trong bao quy đầu hợp nhất với phần quy đầu, dần dần các lớp tách biệt rõ ràng để quy đầu không còn bị dính, lớp biểu mô tách cùng phần nước tiểu đọng có thể hình thành các lớp bựa trắng gọi là “Smegma”. Một vài trường hợp có thể thấy nổi gờ lên hoặc vùng màu trắng dưới vùng khất của quy đầu, đây là quá trình sinh lý bình thường ở trẻ đến 3-4 tuổi. Khi lớn lên theo tuổi phần da sẽ sẽ tự động lật bung ra từ từ tạo điều kiện vệ sinh dễ dàng và tránh sự ứ đọng nước tiểu gây nhiễm trùng. Như vậy, tình trạng hẹp bao quy đầu là khi bao da bó chặt quy đầu và vì thế khiến bao quy đầu không thể lộn khỏi quy đầu. Phần lớn trẻ nhỏ thường bị hẹp bao quy đầu sinh lý và bao quy đầu sẽ tự lộn khỏi đầu dương vật khi đã lớn mà không cần can thiệp. Gợi ý biện pháp bôi dầu dưỡng thể hay vaseline như một chất bôi trơn và dùng tay kéo căng da về trước và về sau theo khả năng chịu đựng của bé được xem là biện pháp ưu tiên vì tính an toàn và khả năng tiết kiệm cao. Nó sẽ giúp trẻ tránh được những đau đớn tại chỗ nong và không chịu những sang chấn về tinh thần. Với cách này, bao da sẽ được nong rộng hơn sau 1-2 tháng thực hiện đều đặn mỗi ngày 2-3 lần. Lưu ý: - Nếu muốn bé giảm đau hơn khi sử dụng phương pháp này hãy cho bé được ngâm mình trong nước. - Tuyệt đối không vội vàng kéo mạnh mà chỉ nên thực hiện từng động tác một cách nhẹ nhàng, từ từ và đúng kỹ thuật. Thâ.