Xin chào bác sĩ, Cháu bị táo bón đi cầu ra máu tươi bác sĩ cho cháu lời khuyên vs ah
Trả lời:
Chào bạn, Khi bị táo bón, phân sẽ khô cứng, đi đại tiện đau rát, số lượng và tần suất đi cầu giảm. Mỗi lần đi cầu, người bị táo bón phải dùng sức để rặn, phân di chuyển qua hậu môn dễ hình thành triệu chứng đi ngoài ra máu tươi. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác gây đi ngoài ra máu tươi như trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, apxe hậu môn và rò hậu môn , ung thư trực tràng, kết lị, lồng ruột, viêm ruột già và suy giảm chức năng gan… Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hoá để được chẩn đoán và điều trị nhé. Thân.