Cho tôi hỏi là trẻ từ 12 -> 19 tuổi thì uống C sủi với liệu lượng như thế nào? Con nhà tôi bị nóng trong người, nó cũng chăm ăn rau nhưng mà mãi không hết mụn với hệ miễn dịch cũng kém, răng yếu, lợi nhức với tóc hay rụng. Mẹ cháu muốn tham khảo xem dùng vitamin với mục đích bổ sung thì uống lúc nào, bao nhiêu, trog bao lâu, nên tránh gì? Cháu nó còn bị đau dạ dày nữa.
Trả lời:
Chào chị. Bất cứ loại thuốc nào cũng không nên dùng thường xuyên cho trẻ nhỏ. Chị có thể bổ sung vitamin cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều trái cây. Vitamin C có nhiều trong cam, ổi, táo, ... Mỗi ngày, chị pha nước cam cho bé uống sau bữa ăn trưa để hạn chế đau dạ dày. Mụn ở lứa tuổi dậy thì là một hiện tượng bình thường, chị khuyên bé chăm rửa mặt hàng ngày với nước muối pha loãng, hạn chế dùng tay sờ mặt, bóp, nặn mụn. Chế độ ăn nhiều rau, quả, trái cây, ăn ít tinh bột,uống nhiều nước (2 lít/ngày), học tập điều độ kèm với tập thể dục hàng ngày.