Xin chào bác sĩ, Be 8thang ruoi bi kho khè chay mũi it .e cho be bu binh ..tu nhien hom nay be bu xong mot chut la bi nhợn va ối ra het
Trả lời:
Chào bạn! Thông tin cho bạn: - Bé 8 tháng tuổi chưa có phản xạ ho ->khạc đàm - Hệ thống mũi và miệng thông thương nhau. Do đó khi bị cảm sổ mũi, dịch tiết từ mũi có thể đi xuống vùng hầu họng gây khò khè và dịch có thể xuống dạ dày - Vì khi cảm, sổ mũi ( nhiễm siêu vi), hệ tiêu hóa của bé sẽ bị rối loạn, quá trình tiêu hóa thức ăn từ đó cũng hạn chế. Do đó dịch tiết từ mũi xuống dạ dày có thể gây kích thích dạ dày cho thắt, tạo phản xạ nôn ói (đặc biệt khi bé bú no) - Ngoài ra nếu bé bú bình không đúng cách, bụng bé có thể chứa nhiều hơi, càng làm cho bé dễ bị nôn ói hơn Tốt nhất bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa Nhi để được tư vấn và điều trị tốt hơn THÂN!