Xin chào bác sĩ, Bé em bị ho , nôn ọe nhiều. Em có bổ sung siro ho Zecuf cho bé Thấy bé đỡ ho nhưng vẫn còn nôn. Dịch nhầy nhiều. Như vậy có sao không ạ E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Theo bạn mô tả, BS nhận thấy bé đang có biểu hiện viêm đường hô hấp, nhưng BS không biết bé bị bệnh ở đường hô hấp trên hay dưới (phải trực tiếp nghe tim, phổi mới định bệnh được). Do vậy, trước mắt cần phải xác định được viêm đường hô hấp trên hoặc dưới, mức độ viêm nhiễm như thế nào, có như vậy thì việc điều trị mới đem lại hiệu quả. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đi khám để được điều trị và tư vấn thích hợp, đừng tự cho bé uống thuốc kéo dài thời gian, có thể sẽ làm cho bệnh của bé nặng hơn. Chúc bé chóng khỏi bệnh!