Xin chào bác sĩ, Cháu bị tai nạn nên may ở cầm và bị lát ở cầm đã lành lại lâu rồi (hơn 1 tháng) mà sao da chỗ đó vẫn đỏ. Cháu đang dùng thuốc trị sẹo dematrix untral.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc và xin trả lời bạn như sau: Thông thường vùng da sau khi bị té và trầy xước cần mất một thời gian vài tuần để phục hồi các tế bào da bị chết đi và thay thế, tuy nhiên vùng da đó lúc đầu thay sẽ bị ửng đỏ và đó là vùng da non, bạn nên tránh tiếp xúc ánh nắng ở vùng da đó nếu không sẽ chuyển sang màu đen vì ở đó rất dễ bị bắt nắng. Bạn có thể dùng điều trị sẹo để làm mau chóng lành vết thương nhưng cần một thời gian khoảng 2-3 tháng sau thì mới có thể lành tốt được. Nếu bạn cần khám kĩ thì xin hãy cho BS xem vết thương ảnh chụp của bạn. Thân ái chào bạn.