Xin chào bác sĩ, Tôi thường xuyên ăn không tiêu, nóng bao tử, BS có thể cho tôi biết nên dùng loại thuốc gì? Cám ơn BS
Trả lời:
Cảm giác ăn không tiêu, nóng rát thượng vị, đau thượng vị khi đói hoặc sau ăn,... có thể là triệu chứng của viêm dạ dày. Bác có thể sử dụng thuốc gói dạng sữa như Phospholugel uống khi đau có tác dụng tráng qua lớp niêm mạc dạ dày. Thuốc Motilium M có tác dụng điều hòa nhu động ruột giúp cải thiện một phần tình trạng khó tiêu. Ngoài ra bác nên ăn đồ ăn mềm, hạn chế ăn đồ dầu mỡ gây tình trạng khó tiêu. Trng trường hợp đau thượng vị kéo dài hoặc ăn k tiêu thường xuyên, bác nên khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn kĩ lưỡng hơn. Vì đôi khi ví dụ trong trường hợp viêm dạ dày do vi khuẩn thường tái phát thường xuyên, cần khám chuyên khoa để xác định chẩn đoán và điều trị tiệt trừ vi khuẩn