Xin chào bác sĩ, Em nam nay 31tuoi.cach day 5 nam khi e de be dau e thay dau xuong vung chau roi dau vung that lung ,mong va chan ben trai.thoi gian sau khong thay dau vung chau nua.moi vua day e sinh be thu 2 duoc hon 4 thang e lai bi dau nhuc vung chau thuong hay dau vao ban dem.e co di chup xq vung chau va mri cot song that lung nhung bac si bao khong van de gi.cach day may hom e lai di sieu am dau do am dao va noi soi tu cung cung khong co gi bat thuong.vay xin hoi bac si e co mac benh gi.can kham nhung gi de biet benh cua minh
Trả lời:
Chào em, cách đây 5 năm lúc em sinh cháu thứ nhất, theo triệu chứng em mô tả có thể em bị đau thần kinh toạ. Sau dó em khỏi. Nhung hiện tại em đau vùng chậu hông đã chụp MRI và XQ siêu âm bình thường nhưng vẫn đau Cũng có thể do lúc mang thai, sự giãn nở của vùng chậu hông đã khiến cho em bị đau như vậy. Hơn nữa phụ nữ mang thai và cho con bú thường bị thiếu canxi, cũng có thể gay đau xuong khớp. Em khám thêm Bs cơ xương khớp để được tư vấn thêm nhé