Xin chào bác sĩ, Chào bsi cháu muốn hỏi cháu đang bầu 7 tuần có ăn dc tôm k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể. Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ những năm tháng còn trong bụng mẹ. Nếu bạn không có tiền căn dị ứng với tôm thì vẫn có thể dùng trong chế độ ăn hằng ngày nhé. Thân.