Xin chào bác sĩ, Em năm nay 26 tuổi. Mới có thai được 7 tuần rưỡi thôi và cũng là lần đầu mang thai ạ. Nhưng do trước đây em có bị đau bao tử nên khi có thai bụng lại càng khó chịu, thường xuyên bị đầy hơi, khó tiêu, hay bị đau bụng trên, mà nhiều khi còn bị buồn nôn khó chịu vô cùng. Do đó em không ăn được gì, mà uống sữa cũng không được, uống sữa là em cũng bị đau bụng khó chịu nữa. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách nào để khắc phục những vấn đề này không ạ. Em cảm ơn Bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Bạn mới có thai nên cơ thể chua thích nghi với thai nên có các dấu hiệu của nghén, hết 12 tuần sẽ hết bạn ạ. Cố gắng vui vẻ, ăn ít một tránh nôn, khám thai theo hẹn bạn nhé