Xin chào bác sĩ,vợ tôi bị máu trứang khi quan hệ rât đau va khô mong bsi tư vân dùm
Trả lời:
Chào em, Theo như em mô tả thì huyết trắng ra nhiều kèm theo triệu chứng đau rát khi quan hệ có thể là do rối loạn nội tiết tố hoặc viêm nhiễm phụ khoa do nấm Candida, vi khuẩn hoặc trùng roi. Để điều trị dứt điểm em nên đi khám để được Bác sĩ kê đơn và hướng dẫn cách điều trị cụ thể theo tình trạng bệnh của em. Em không nên tự ý đặt thuốc vì nếu dùng không đúng chỉ định và không tuân thủ liều lượng cũng như thời gian điều trị thì sẽ dễ gây ra tình trạng kháng thuốc. Từ đó sẽ làm cho việc điều trị khó khăn và không khỏi dứt điểm tình trạng huyết trắng. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, em nên lưu ý các biện pháp cải thiện và phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa như sau: Không lạm dụng dung dịch vệ sinh: việc rửa nhiều, rửa sâu bên trong với dung dịch phụ khoa sẽ gây mất cân bằng môi trường âm đạo, dễ gây các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm. Giữ quần lót luôn sạch bằng cách thay hàng ngày, giặt sạch và phơi nơi có nắng hoặc là ủi trước khi mặc. Khám phụ khoa định kỳ ít nhất là 6 tháng/ lần. Vệ sinh vùng kín đúng cách: rửa tay sạch trước khi vệ sinh vùng kín, rửa từ trước ra sau để tránh lây lan vi khuẩn từ hậu môn sang âm đạo. Thân mến chào em.