Xin chào bác sĩ, sau khi tẩy nốt ruồi bs noi phải bôi Tyrosur Gel vs uống Vinaflam 500 ! Td của 2 loại này là gì vạy ạ ?
Trả lời:
Chào bạn 1/ Thành phần hoạt tính của Tyrosur® là tyrothricin – một peptit kháng sinh gồm 2 axit amin là tyrocidins (gần 80%) và gramicidins (15 – 20%). Tyrothricin có phạm vi hoạt động rộng tương đương với penicillin, có tác dụng kháng khuẩn, khả năng hấp thu qua da và màng nhầy cũng như khả năng hấp thu tích cực tại chỗ. Tyrosur® Gel dùng để điều trị nhiễm trùng nhẹ, nhiễm trùng cơ hội ngoài da gây ra bởi các vi khuẩn nhạy cảm với tyrothricin. Do đó thuốc thích hợp với việc chăm sóc các vế thương nhỏ, tương đối khô trên bề mặt da như rách ra, trầy da, đứt tay chân, bỏng nhẹ…xảy ra khi sinh hoạt, lao động, vui chơi, luyện tập thể thao… 2/ Vinaflam 500 thành phần chính là Cefuroxim là kháng sinh bán tổng hợp phổ rộng thuộc nhóm Cephalosporin thế hệ 2 ,có hoạt tính kháng khuẩn do ức chế tổng hợp vách tế bào vi khuẩn bằng cách gắn vào các protein đích thiết yếu. Cefuroxim có hoạt tính kháng khuẩn chống nhiều tác nhân gây bệnh thông thường , kể cả các chủng tiết beta - lactamase / Cephalosporinase của cả vi khuẩn Gram dương và Gram âm. Chỉ định trong nhiễm khuẩn thể nhẹ đến vừa ở đường hô hấp dưới , viêm tai giữa và viêm xoang tái phát , viêm amidan và viêm họng tái phát do vi khuẩn nhạy cảm gây ra. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, nhiễm khuẩn da và mô mềm do các vi khuẩn nhạy cảm gây ra. Điều trị bệnh Lyme thời kỳ đầu biểu hiện bằng triệu chứng ban đỏ loang do Borrelia burgdorferi. Thân.