Xin chào bác sĩ, E bi thủy đậu hai hôm nay rồi bac sĩ có cách nào giúp em bớt ngứa và nhanh hồi phục không để lại seo, với lại bi thế này vẫn sinh hoạt vẫn được tắm bật quạt ngủ hả bác sĩ và chế độ ăn uông ra sao bác sĩ giúp con với
Trả lời:
Chào bạn. Điều quan trọng nhất trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân thủy đậu là làm sạch da và vệ sinh thân thể: - Cho người bệnh nằm nghỉ trong 1 phòng thoáng mát, sạch sẽ, ăn các chất dễ tiêu. - Chú ý cắt ngắn móng tay và giữ sạch tay. _ Trẻ nhỏ phải cho mang bao tay, xoa bột tan (talc) vô khuẩn hoặc phấn rôm khắp người để trẻ đỡ ngứa. - Tắm rửa bằng các dung dịch sát khuẩn - Tránh cọ xát làm các bóng nước bị vỡ. Điều trị triệu chứng: - Tại chỗ nốt đậu dập vỡ nên chấm dung dịch xanh metylen. - Chống ngứa để bệnh nhân đỡ cào gãi bằng các thuốc kháng histamin - Khi nốt phỏng vỡ, chỉ nên bôi thuốc xanh metilen; không được bôi mỡ tetraxiclin, mỡ penixilin hay thuốc đỏ. Thân.