Xin chào bác sĩ,em bị viêm họng được mấy năm rồi.trong họng của em lúc nào cũng có chất nhờn hết nên lúc nào em cũng khạt ngổ nó ra ngoài hết.bây giờ em làm sao để khắc phục trình trạng này vậy bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ nhờn trong cổ họng của bạn có đặc điểm như thế nào: màu sắc?, lượng có nhiều không? có đục hôi không? Lúc nào cũng cảm thấy có chất nhờ trong họng hay thỉnh thoảng mới có? Bạn có thói quen hút thuốc lá không?.... Có nhiều câu hỏi cần được đặt ra và thăm khám trực tiếp mới giải quyết được vấn đề của bạn. Các nguyên nhân thường gặp nhất là viêm họng mạn, viêm amydan hốc mủ .... Do đó, để tìm được nguyên nhân nhằm khắc phục triệt để tình trạng trên, bạn nên đi khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để có câu trả lời chính xác nhé.