Xin chào bác sĩ, Bs cho e hoi benh gut nen kieng gi va an gi a va chua lam sao
Trả lời:
Chào anh. Gout là do cơ thể không đào thải được axit uric ra khỏi cơ thể và tích trữ lại trong cơ thể. Ứ đọng thường trong các khớp gây viêm và đau. Axit uric là sản phẩm chuyển hóa của DNA trong nhân tế bào. Thường chứa nhiều trong các thực phẩm có nhiều đạm. Tuy nhiên 60% Gout là dạng nguyên phát ( tức do rối loạn quá trình đào thải của cơ thể ), phần còn lại là Gout thứ phát do cơ thể đưa vào quá nhiều nguyên liệu để hình thành axit uric. Giảm khẩu phần ăn có chứa nhiều đạm là giảm nguyên liệu tạo ra axit uric sẽ giảm mức độ trầm trọng của bệnh. Thân ái.