Xin chào bác sĩ, con em bi tao bon , em bom cho be di ve sinh , thi thay be bi chay mau co sao khong a.
Trả lời:
Chào bạn Bạn vui lòng cho biết thêm bé được bao nhiêu tháng (tuổi), bé bị táo bón lâu chưa, bao nhiêu lâu đi ngoài 1 lần, tính chất phân ra sao để các bác sĩ tư vấn đầy đủ hơn. Tình trạng chảy máu của bé có thể do những nguyên nhân: - Bé bị táo bón gây rách hậu môn - Động tác thụt của bố mẹ sai gây tổn thương hâu môn. Nếu do 2 nguyên nhân trên thì không có gì nguy hiểm nhưng khi bé rách hậu môn thì bé sẽ rất đau và càng sợ đại tiện, càng làm tình trạng táo bón nặng hơn. còn nếu máu ra theo phân là do tổn thương ở đường ruột thì cần dùng thuốc điều trị. mẹ nên đưa bé đi khám để các bác sĩ kê đơn điều trị cả táo bón cho bé nhé. Mẹ không nên tự ý thụt con sẽ không khỏi được bệnh mà còn gây tổn thương cho bé hơn. Thân mến