Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 28 tuổi cao 1m72 nặng 52kg .! Tôi hay bị táo bón vậy làm ntn để khắc phục tình trạng này ạ..!!!
Trả lời:
Chào bạn. Để điều trị khỏi táo bón, đặc biệt là chứng táo bón nặng, hãy bắt đầu bằng cách thay đổi chế độ ăn, thay đổi lối sống như năng vận động, uống đủ nước… Chỉ sử dụng thuốc khi thay đổi lối sống không cải thiện được tình hình. Một số thực phẩm thông thường có tác dụng nhuận trường, rất tốt cho người bị táo bón: Các loại rau: Rau diếp cá, Rau đay, mồng tơi, rau khoai lang, rau sam, rau má, rau cải trắng, rau cần, rau chân vịt, rau càng cua, lá sâm mồng tơi, khổ qua, đậu bắp, giá đỗ… Trái cây: Đu đủ, thanh long, bưởi, cam quít, chuối, thơm, táo, lê… Củ quả: Củ cải trắng, bí đỏ, dưa leo, khoai lang nghệ, khoai tây cả vỏ, khoai mỡ… Ngũ cốc, đậu đỗ: Mè, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen cả vỏ, gạo lức… Bổ sung các thực phẩm chức năng giàu men vi sinh và chất xơ. Thân.