Xin chào bác sĩ, cháu cai sữa cho con được 20 hôm rồi! Hiện tại, ngực không căng tức nhưng bóp mạnh thì vẫn thấy sữa màu vàng chảy ra! Vậy xin hỏi bác sĩ là có cần uống thuốc tiêu sữa hay là cứ để như vậy ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em. Những trường hợp như của em thì không cần can thiệp gì, vì không có dấu chứng cho sự ứ trệ sữa. Khi đầu vú không được kích thích bởi động tác bú của trẻ thì não bộ sẽ không còn tiết ra prolactin và oxytocin để kích thích tiết sữa. Và sữa sẽ tự động hết từ từ. Thân ái.