Xin chào bác sĩ, Cháu bị nổi nhiều mận đỏ trên lưng nhung mụn.nhỏ li ti cháu xin hỏi nguyên nhân gì ạ và cacbs điều trị
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân gây mụn ở lưng cũng giống như ở mặt, có thể do di truyền, street. Nó xảy ra chủ yếu khi bắt đầu tuổi dậy thì. Ngoài yếu tố di truyền, mụn ở lưng còn xảy ra do những nguyên nhân như: Sự mất cân bằng hormone. Mồ hôi: Trái ngược với mụn ở mặt, mụn trên người gây ra do đổ mồ hôi quá nhiều khi hoạt động hoặc tập thể dục. Dị ứng: phản ứng với bột giặt, chất làm mềm, hoặc vải cũng có thể là nguyên nhân gây ra mụn. Cách trị mụn ở lưng: Tẩy tế bào chết: những mụn nhỏ ở lưng có thể bị loại bỏ trong vài tuần bằng việc tẩy tế bào chết thích hợp. Việc tẩy tế bào chết cần được thực hiện hằng ngày bằng cách cho kem tẩy tế bào chết lên miếng bông tắm hoặc bàn chà lưng và kì lưng theo hình tròn một cách nhẹ nhàng trước khi xả nước. Lưu ý: việc tẩy tế bào chết thường không phải là lựa chọn tốt nhất đối với những ai bị mụn ở lưng quá nhiều. Dùng sữa tắm chống khuẩn: nếu mụn bị sưng hoặc viêm nặng (đầu mụn có mủ) thì bạn nên tránh tẩy tế bào chết. Thay vào đó hãy sử dụng sữa tắm chống khuẩn (có chứa salicylic hoặc axit glycolic) và kem tẩy tế bào chết làm sạch sâu lỗ chân lông với bàn chải lông mềm. Một trong những điều quan trọng trong công tác phòng và điều trị mụn trứng cá là bạn nên tắm càng sớm càng tốt sau khi hoạt động làm cơ thể toát mồ hôi. Không để mồ hôi ở lại trên da của bạn. Thân mến! Chúc bạn nhiểu sức khỏe!