Cháu chào bác sĩ ạ 😊 Cháu chúc bác sĩ một ngày chủ nhật vui vẻ, ấm áp. Cháu năm nay 17 tuổi nhưng cơ thể gọi là rất béo 1m48 và nặng 58 cân Tuy 17 tuổi rồi mà chu kì kinh của cháu không đều, cháu có kinh lúc lớp 9 (14 tuổi) ra rất nhiều sau đó tận 6 tháng cũng ko thấy có. Rồi một thời gian lâu khoảng 1 năm lại có tiếp. Lần nào của cháu ra cũng rất nhiều, nhưng cứ vài tháng đến 1 năm mới ra. Và thỉnh thoảng cháu thấy dịch màu trong suốt. Cháu sợ lắm. Ko biết cháu có bị bệnh gì ko ạ? Cháu đi khám 1 lần bác sĩ bảo trong bụng cháu có nang. Gọi là u nang buồng trứng. Các bác có thể cho cháu lời khuyên được không ạ? Cháu cảm ơn các bác sĩ rất rất nhiều ạ :3
Trả lời:
Chào em. Em thể trạng béo, kinh lại không đều, có khi 6 tháng đến 1 năm mới có 1 lần. Em có biểu hiện như rậm lông hay mun trứng cá nhiều không?Nếu có thì nhiều khả năng bị buồng trứng đa nang. Tuy nhiên em còn tre sẽ không điều trị gì, chỉ điều trị khi rối loạn kinh ảnh hưởng tới sức khỏe như kinh kéo dai hay băng kinh. Khi có gia đình muốn có con, em đi khám lại các Bs sẽ tư vấn cụ thể các biện pháp cho em