Xin chào bác sĩ,e có kinh vào ngày 8/3 đến ngày 10/4 e thử que 2 vạch nhưng vạch thứ 2 mờ. Đến ngày 15/4 e thử thì vạch thứ 2 đã rõ hơn. Hsau đi siêu âm đầu dò bác sĩ KL: kích thước bình thường, cơ tử cung âm vang đồng nhất, niêm mạc tử cung 12,6mm, buồng tử cung có nốt trống âm nhỏ ĐK 4,3mm, buồng trứng trái, phải bt.k có dịch. E rất lo lắng ko biết mh có thai ko. Em muốn hỏi bác sĩ nốt trống âm đấy là gì, nếu có thai thì thai bao nhiêu tuần.e có cần kiếng gì không, chuyện vợ chồng có phải kiêng ko ạ
Trả lời:
Em cần theo dõi thêm, tuần sau đi siêu âm lại, niêm mạc tử cung 12, 6mm phù hợp với tình trạng mang thai, hiện tại không thấy thai trong tử cung hay thai ngoài tử cung nên có thể là: -thai trong tử cung nhưng còn nhỏ chưa thấy được -thai ngoài tử cung còn nhỏ -thai bất thường. Nốt âm trống đó chưa xác định được là gì, 1-2 tuần sau e siêu âm lại nhe.