chào bác sĩ cho cháu hỏi abidan hốc bã đậu mới abidan hốc mủ có gì giống và khác nhau ạ cái nào nặng hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Amidan hốc mủ là Amidan ở giai đoạn viêm cấp. Còn Amidan hốc bã đậu là Amidan viêm mãn. Amidan hốc mủ thì cần điều trị ngay, điều trị tích cực còn Amidan hốc bã đậu thì chỉ cần theo dõi nếu khi nào có bội nhiễm thì lúc đó mới cần điều trị. Mỗi loại đều có đặc điểm và mức độ riêng, không thể nói cái nào nặng hơn cái nào. Thân mến