Xin chào bác sĩ, Xin.bs cho hỏi về vấn đề kinh nguyệt của tôi như sau ạ: tôi 35 tuổi. Từ sau sinh cháu thứ 2 (3,5 tuổi, sau sinh 4 tháng có kinh trở lại),ngày kinh t2 của tôi thường ra nhiều đến mức phải thay băng đêm 35cm cứ 2h lần tràn băng, có máu cục, không đau bụng. Đến ngày t3 lại dùng băng vệ sinh thường và 6,7 ngày thì sạch. Tôi có u xơ tử cung từ trước khi sinh cháu đầu 2011, hiện nay kích thước u là 6*6cm. Xin hỏi như vậy là thế nào ạ? Xin.cảm ơn.bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn nghĩ đến tình trạng cường kinh do u xơ tử cung. Vào chu kỳ kinh tiếp theo, bạn nên đến khám kiểm tra hoặc khi tình trạng ra huyết nhiều trong ngày thứ 2 như bạn mô tả. Bạn có thể chup kết quả siêu âm và kết quả xet nghiệm kiểm tra của bạn cho bác sĩ xem để bác sĩ tư vấn kĩ hơn nhé. Thân.