Xin chào bác sĩ,em là vận động viên mà sao trong lúc tập em lâu lâu thường đau lưng,bác sĩ cho em hỏi tại sao em thường bị đau lưng và cách giảm đau
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên xem lại các bài tập bạn đang thực hiện đã đúng tư thế và đúng cách chưa. Khi luyện tập lại lạm dụng các bài tập gập thân để rèn cơ bụng hay khi cố gắng tập luyện trong tư thế sai có thể khiến bạn đau lưng, gây hỏng cột sống. Bạn nên bắt đầu từ mức độ nhẹ và số lần tập từ ít đến nhiều. Bắt đầu tập thể dục mỗi ngày, tăng mức khó lên từ từ theo độ khỏe mạnh của lưng. Nếu tình trạng ngày càng nặng hơn,bạn nên đến chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được thăm khám, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.