Chào bác sĩ.! E bị trào ngược dạ dày e đã chữa rất lâu nhưng không khỏi. Bệnh này khiến axit hay trào lên làm cho e bị khàn giọng viêm họng mãn. Công việc của e là đi hát.e đã phải bỏ nghề vì bệnh này. E chữa đến tuyệt vọng vì bệnh ko khỏi đc hẳn. Bây giờ e muốn phẫu thuật để chống trào ngược. Bác sĩ cho e hỏi ở bệnh viện nào làm phẫu thuật này, và tỷ lệ thành công cao ko.? ( e kiêng khem tuyệt đối theo chỉ dẫn nhưng vẫn ko khỏi). E cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Hiện tại, chưa có bệnh viện nào chữa trào ngược bằng cách phẫu thuật. Phẫu thuật cũng có rất nhiều nguy cơ, mà phẫu thuật chỉ vì bị trào ngược thì không đáng. Có lẽ điều trị thuốc chưa tốt đối với em, em nên quay lại phòng khám nội tiêu hoá để được điều chỉnh thuốc, nằm ngủ đầu cao 30 độ, nằm nghiêng trái khi ngủ, không ăn trước khi ngủ nhé.